Lớp 6 lớp 7 là thời điểm các em học sinh từ bỏ cách học tập tiếp thu là chính tại cấp tiểu học để dần làm quen với lượng kiến thức mở dồi dào của các cấp học cao hơn. Do đó, đây là thời điểm tương đối khó khăn. Nếu các em không thể nhanh chóng bắt kịp với phương thức học tập mới sẽ dẫn tới những lỗ hổng kiến thức cơ bản. Thuê các gia sư dạy kèm tại nhà lớp 6, lớp 7 Hà Nội là một giải pháp hữu ích khi bố mẹ bận rộn công tác, không thể kèm cặp cho con.

gia su day kem lop 6 lop 7 ha noi cam ket tao nen tang kien thuc vung vang cho hoc sinh

Vai trò quan trọng ít người nhận biết của lớp 6 và lớp 7

Như đã nói ở trên, lớp 6 và lớp 7 là thời điểm các em học sinh phải dần từ bỏ cách học tiếp thu là chính của cấp tiểu học để làm quen dần với phương pháp học nghiên cứu, những bộ môn khoa học đặc thù như lý, hóa. Lượng kiến thức của lớp 6 và 7 chưa lớn nhưng sẽ rất khó tiếp thu nếu các em vẫn chưa tìm được cách học phù hợp. Vì thế, việc kèm cặp các em sau giờ lên lớp là việc làm cần thiết.

Thực tế, lớp 6 và lớp 7 là thời điểm quan trọng trong việc học tập của các em nhưng đa phần phụ huynh chưa thực sự nhận biết được điều đó, dẫn đến những khúc mắc khó giải trong quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Bên cạnh việc làm quen với 3 môn khoa học tự nhiên cực kỳ quan trọng là Vật lý, Hóa học và Sinh học, các em học sinh lớp 6 và 7 cũng đồng thời khám phá những sở trường của mình trong các môn học xã hội là Văn học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại Ngữ và có thể là cả một bộ môn nghệ thuật nào đó.

Có quá nhiều điều mới mẻ sẽ đến với bé nhà bạn khi các em bước vào môi trường THCS. Nếu ba mẹ có thể đồng hành cùng các con lúc này là tốt nhất, song các em cũng cần những sự hướng dẫn của những người có chuyên môn cụ thể.

Chọn gia sư lớp 6 và lớp 7 như thế nào

Các gia sư dạy kèm chuyên lớp 6, lớp 7 đương nhiên cũng phải có cách tiếp cận môn học khác với gia sư các cấp học khác. Do đó, phụ huynh nên chú ý không nên thuê gia sư thiếu kinh nghiệm khi con của mình bước vào giai đoạn bắt đầu cấp học THCS. Hãy tham khảo sự tư vấn tại các trung tâm gia sư để đảm bảo chọn được người phù hợp với con yêu của mình! Các gia sư giáo viên sẽ là lý tưởng nhất bởi họ có phương pháp sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Mặt khác gia sư sinh viên có khả năng sáng tạo cao, có phương pháp học và nghiên cứu logic, cách giảng dạy trẻ trung, gần gũi rất được lòng các bạn nhỏ.

gia su day kem lop 6 lop 7 ha noi cam ket tao nen tang kien thuc vung vang cho hoc sinh1

Khác với gia sư luyện thi, gia sư dạy kèm tại nhà cấp THCS có nhiệm vụ quan trọng nhất là giúp các em nhanh chóng tìm ra phương pháp học hiệu quả, từ từ tạo lập nền tảng kiến thức thật vững chãi trong những bộ môn khoa học tự nhiên, em định hướng và thu thập sở trường ở những môn khoa học xã hội.

Khác với gia sư tiểu học, gia sư cấp THCS không nên kiêm nhiệm nhiều môn mà cần có sự chuyên môn hóa rõ ràng bởi lượng kiến thức lúc này đã tăng lên nhiều so với cấp tiểu học. Tùy vào khả năng tiếp thu và năng khiếu của học sinh, ba mẹ nên chọn gia sư cho con ở những môn học mà em không thể theo kịp chương trình trên lớp hoặc môn học mà em yêu thích, có mong muốn học sâu hơn. Ở lớp 6, ba mẹ nên chú trọng vào môn toán và ngoại ngữ. Khi các em lên lớp 7, gia sư dạy kèm lớp 7 môn Vật lý và Hóa học sẽ bắt đầu cần thiết.

 

Tại trung tâm gia sư Ngoại thương, chúng tôi cung cấp những gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất Hà Nội, các gia sư sinh viên đến từ trường Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia và các trường Đại học top đầu trên địa bàn Hà Nội cùng với đội ngũ gia sư giáo viên nhiều kinh nghiệm.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0968 188 911 để nhận được những thông tin mới nhất về học phí, lớp mới và các ưu đãi dịp đầu Xuân!

Gia sư Ngoại thương chúc mọi gia đình một mùa xuân mới an khang thịnh vượng!