Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 8 và lớp 9 có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là giúp các em có nền tảng kiến thức vững vàng nhất có thể, khám phá tiềm năng của các em và truyền thụ cách tự học hiệu quả nhất để chuẩn bị cho các em đương đầu với kỳ thi cam go đầu tiên trong cuộc đời. 

gia su day kem tai nha lop 8 9 ha noi day cac em bi kip tu hoc hieu qua

Nhiệm vụ quan trọng nhất của gia sư lớp 8 và lớp 9

Trong 2 năm đầu tiên bước vào môi trường học tập của cấp THCS, các em học sinh phải tìm cách làm quen với khối lượng kiến thức lớn hơn và phương pháp học chủ động hơn so với cấp tiểu học thì trong 2 năm cuối cấp 2, tức lớp 8 và lớp 9, khối lượng kiến thức mới thực sự nặng nề, yêu cầu ở các em sự tự giác tự học thực sự. Lúc này gia sư dạy kèm không còn là người hướng dẫn giúp các em bước đầu tiếp xúc với khoa học nữa mà phải là người đồng hành thực sự, ngoài việc chỉ dẫn thì đôi khi còn phải thúc đẩy, tiếp cho các em động lực và nguồn cảm hứng để tự học, tự nghiên cứu và hình thành niềm đam mê đối với môn học.

Nói một cách hình tượng, gia sư lớp 8, gia sư lớp 9 không còn là người cầm đèn dẫn lối mà phải biết trao lại chiếc đèn cho các em học sinh theo cách phù hợp nhất, trao cho em quyền chủ động khám phá con đường học tập kỳ thú phía trước theo cách của riêng mình. Người gia sư lúc này làm nhiệm vụ hỗ trợ, định hướng khi cần thiết.

Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 8 Hà Nội

Theo chương trình giáo dục hiện hành, học sinh lớp 8 sẽ bắt đầu học môn Hóa học sau khi đã làm quen với môn Vật lý tại lớp 7. Nếu như trong quá trình học lớp 6 và lớp 7, các gia sư dạy kèm đã giúp các em xây dựng cách tư duy logic để học các môn khoa học tự nhiên thì ở lớp 8, nhiệm vụ của gia sư môn Hóa học sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ở lớp 8, lượng kiến thức phải tiếp thu tuy nhiều nhưng không nhiều đột biến, ít áp lực nên có thể xem là một năm học tương đối tĩnh lặng. Gia sư dạy kèm lớp 8 cũng như phụ huynh cần tranh thủ thời gian này để giúp các em học sinh định hướng sở trường và đam mê của mình đối với môn học. Hãy giúp các em xây dựng quyết tâm và sự cam kết với đam mê thực sự của mình! Có vậy, các em sẽ không bị phân tâm và gục ngã dễ dàng trước áp lực thi cử ở năm học tiếp theo.

Muốn làm được điều đó, gia sư dạy kèm tại nhà lớp 8 cần truyền thụ cho học sinh những bí kíp tự học, tự nghiên cứu. Qua đó, các em có thể tự mình khám phá môn học, kích thích sự tò mò, tích lũy kiến thức. Đó là những điều kiện cần để dẫn dắt các em tới sự đam mê.

gia su day kem tai nha lop 8 9 ha noi day cac em bi kip tu hoc hieu qua1
Lập và kiểm soát thời gian biểu là một kỹ năng tự học quan trọng

Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 9 Hà Nội

Lớp 9 là một năm học quan trọng khi các em học sinh phải chuẩn bị cả kiến thức, kỹ năng và tinh thần để tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10. Đây có thể xem là kỳ thi cam go đầu tiên trong cuộc đời, nơi các em sẽ đón nhận thành công hoặc thất bại không chỉ của riêng mình. Áp lực là điều không thể tránh khỏi nhưng không phải ai cũng có năng lực để đối mặt và vượt qua nó.

Do đó, nhiệm vụ của gia sư dạy kèm tại nhà lớp 9 khá nặng nề. Người gia sư vừa phải giúp các em tiếp thu nhanh kiến thức mới, đồng thời củng cố kiến thức cũ, đi kèm với rèn luyện đến nhuần nhuyễn những kỹ năng làm bài và các dạng bài tập.

Đây là lúc những bí kíp tự học có thể phát huy hiệu quả tốt nhất. Nếu không thể tự học, các em sẽ chỉ là những chiếc máy làm bài tập. Trong khi nếu có tư duy tự học, các em có thể sẵn sàng chinh phục các phần thi nâng cao để dành những số điểm cao hơn.

 

Tại trung tâm gia sư Ngoại thương, chúng tôi cung cấp những gia sư dạy kèm tại nhà tốt nhất Hà Nội, các gia sư sinh viên đến từ trường Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia và các trường Đại học top đầu trên địa bàn Hà Nội cùng với đội ngũ gia sư giáo viên nhiều kinh nghiệm.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0968 188 911 để nhận được những thông tin mới nhất về học phí, lớp mới và các ưu đãi dịp đầu Xuân!

Gia sư Ngoại thương chúc mọi gia đình một mùa xuân mới an khang thịnh vượng!