Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cam go, các em học sinh sẽ lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường học tập THPT – nơi mang đến nhiều sự khác biệt trong cả cách dạy và học cũng như những hoạt động Đoàn đội ngày một sôi nổi hơn. Để giúp con hòa nhập nhanh, học tập tốt, nhiều vị phụ huynh tìm đến sự trợ giúp của các gia sư lớp 10 tại nhà cùng những phương pháp tự học hiệu quả mà gia sư có thể truyền dạy. 

gia su lop 10 tai nha cung cap phuong phap tu hoc hieu qua nhat0

Môi trường mới, kiến thức mới và phương pháp học mới

Tiến lên cấp học cao hơn là một sự kiện mang đến nhiều thú vị lẫn thách thức cho các em học sinh. Sau khi trải qua một kỳ thi căng thẳng để được tiếp nhận sự giáo dục tại môi trường mà các em và gia đình mong mỏi, các em học sinh thường sẽ có tâm lý háo hức nhưng đồng thời cũng mang nhiều sự lo lắng. Vì thế, các em cần có sự chuẩn bị về tâm lý lẫn những hướng dẫn cụ thể để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Lên cấp 3, các em học sinh sẽ tiếp nhận không chỉ những kiến thức mới mà còn là môi trường học đường khác biệt.

  • Môi trường học đường: ngoài sự lạ lẫm bởi trường mới, thầy cô mới và bạn bè mới thì môi trường học đường tại cấp THPT còn mang đến cho các em nhiều hoạt động ngoại khóa, Đoàn đội, hướng nghiệp và các hoạt động khác nhằm giúp các em sẵn sàng trở thành những công dân trưởng thành. Ngoài ra, còn phải kể đến những điều mới mẻ bắt nguồn từ tâm lý của lứa tuổi thanh niên.
  • Kiến thức mới: so với cấp II thì tại cấp III, các em học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức rộng, chuyên sâu hơn trong từng môn học. Đây là cấp học chuẩn bị cho các em những kỹ năng và kiến thức quan trọng để làm nền tảng cho những nghiên cứu khoa học tại cấp độ Đại học và xa hơn nữa.
  • Chương trình học: tại cấp 3, chương trình học sẽ đòi hỏi ở các em các kỹ năng và phương pháp tiếp thu kiến thức khác với cấp hai. Nếu gia sư lớp 9 chưa hướng dẫn cho các em điều này thì e rằng, các em sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi bắt đầu chương trình học.

gia su lop 10 tai nha cung cap phuong phap tu hoc hieu qua nhat1

Nhiệm vụ của gia sư dạy kèm lớp 10

Với những thách thức đã kể trên dành cho các em học sinh thì nhiệm vụ của gia sư dạy kèm lớp 10 đã rất rõ ràng. Đó là:

  • Làm mới và bổ sung những phương pháp tự học cho các em học sinh.
  • Giúp các em học sinh thành thạo và sáng tạo hơn trong quá trình tự học.
  • Làm rõ, giải thích và miêu tả bằng nhiều phương pháp để giúp các em hiểu rõ, nắm rõ và vận dụng được những kiến thức đã được giới thiệu trên lớp.
  • Trợ giúp các em học sinh trong quá trình luyện tập và học nâng cao.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là gia sư dạy kèm nên là người bạn, người hướng dẫn và khuyến khích các em trong quá trình tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khám phá kỹ năng, trách nhiệm và hoàn thiện bản thân.

Gia sư lớp 10 tại nhà đến từ trung tâm gia sư Ngoại thương

Các gia sư dạy kèm lớp 10 tại trung tâm gia sư Ngoại thương đều là các sinh viên đến từ các trường Đại học mũi nhọn như Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc Gia, Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc các giáo viên trẻ với chuyên môn vững vàng.

Ngoài kiến thức xuất sắc, các gia sư lớp 10 đến từ các trường Đại học hàng đầu còn có những phương pháp tự học rất đáng tham khảo và là những tấm gương của sự thành công trên con đường học vấn đối với các em học sinh.

Đến nay, trung tâm gia sư Ngoại thương đã có hơn 10.000 phụ huynh tin tưởng sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cam kết không chỉ mang đến cho các em học sinh những người thầy, cô nhiệt tình, giỏi chuyên môn mà còn nỗ lực xây dựng cho phụ huynh của các em sự an tâm nhất mực.