Cá chép hóa rồng là một trong những mong mỏi và kỳ vọng phổ biến mà cha mẹ Việt dành cho những đứa trẻ trong gia đình. Với gia sư dạy kèm lớp 11gia sư dạy kèm lớp 12 từ trung tâm gia sư Ngoại thương, hỗ trợ các em học sinh trong giai đoạn đặc biệt này là một vinh dự và trách nhiệm không thể xem thường. 

gia su lop 11 va lop 12 tai nha chuan bi hanh trang cho ca chep vuot vu mon

Kỳ thi Đại học diễn ra vào mỗi mùa hè tại Việt Nam là một trong những sự kiện được đón chờ nhất. Hàng năm, khi các thí sinh bắt đầu kỳ thi Đại học là lại một lần nữa cả nước bước vào một ngày hội, một cuộc đua nơi mà mỗi giọt mồ hôi đều chứa đựng sự tin tưởng về cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ thanh niên mới của đất nước. Sự chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra không phải là vài ngày, vài tháng mà là nhiều năm với công sức học tập của các em học sinh và sự đầu tư không biết mệt mỏi của cha mẹ. Trong đó, cũng phải kể đến sự trợ giúp của các gia sư.

Vai trò của lớp 11 và 12

Khác với giai đoạn học cấp 2, nơi các em học sinh có nhiều thời gian để làm quen với kiến thức nền và các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, từ từ xây dựng các kỹ năng thì cấp 3, đặc biệt là lớp 11 và lớp 12, là một cuộc chạy đua kiến thức. Tại cấp học này, kiến thức mới liên tục được giới thiệu một cách đa chiều, có sự liên hệ chặt chẽ với nhau và đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp. Giáo viên trên lớp gần như không có đủ thời gian để hướng dẫn các em và thay vào đó, đề cao tuyệt đối sự tự học, tự rèn luyện. Lúc này, gia sư dạy kèm tại nhà sẽ là những người hỗ trợ thực sự đắc lực để các em học sinh tránh được nguy cơ tụt lại phía sau, hổng kiến thức và thụ động trong việc ôn luyện.

Nói một cách hình tượng thì lớp 11 và lớp 12 là những bước chạy đà cuối cùng, nơi các em cần sự tăng tốc đúng kỹ thuật để có thể bật nhảy xa một cách thành công và an toàn.

Khi nói đến kỳ thi “vượt vũ môn” nhiều người chỉ liên tưởng đến kỳ thi Đại học. Nhưng tại trung tâm gia sư Ngoại thương, chúng tôi đánh giá cao cả kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Đó cũng là một hành trình “vượt vũ môn” để trở thành một công dân trưởng thành, sẵn sàng đóng góp cho xã hội theo nhiều cách khác nhau.

Lượng kiến thức và kỹ năng mà các em học sinh cần thu nhận tại lớp 11 và 12 không chỉ để phục vụ cho các kỳ thi mà là sự chuẩn bị cần thiết cho một công dân trưởng thành. Mỗi gia sư đều cần nắm rõ điều đó.

gia su lop 11 va lop 12 tai nha chuan bi hanh trang cho ca chep vuot vu mon11

Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 11

Đôi khi chúng tôi bắt gặp những vị phụ huynh và học sinh cho rằng: lớp 11 còn cách kỳ thi 1 năm học nữa, việc luyện thi là chưa cần thiết. Đây là một hiểu lầm tai hại bởi thực tế, đề thi Đại học hoặc đề thi tốt nghiệp THPT của các năm luôn luôn bao gồm cả chương trình học của lớp 11 và lớp 12.

Vì thế, nếu học sinh bị hổng kiến thức hoặc xác định cần sự trợ giúp để ôn luyện hiệu quả thì sự trợ giúp từ một gia sư dạy kèm lớp 11 là rất cần thiết. Về phía gia sư, việc dạy kèm tại nhà cho học sinh lớp 11 là một thử thách không nhỏ. Nhiệm vụ của gia sư là giúp các em học sinh hiểu rõ nhiều mặt của kiến thức và vận dụng được kiến thức đó. Gia sư lớp 11 cũng không ngoại lệ nhưng bên cạnh đó, còn có những thử thách khác:

  • Nếu học sinh yếu về kỹ năng tự học thì gia sư dạy kèm cần phải bổ sung và giúp em thành thạo càng sớm càng tốt.
  • Gia sư lớp 10 có nhiều thời gian hơn để từng bước giúp học sinh làm quen với phương pháp tư duy nhưng gia sư lớp 11 cần phải giúp các em tăng tốc và xây dựng lịch trình học tập khoa học hơn.
  • Học sinh lớp 11 có thể còn chưa dành sự tập trung thích đáng cho việc học tập. Gia sư cần tế nhị và khéo léo để hướng các em vào nhiệm vụ một cách phù hợp, tránh gây áp lực thái quá.

gia su lop 11 va lop 12 tai nha chuan bi hanh trang cho ca chep vuot vu mon0

Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 12

Nếu như phụ huynh đã sớm nhận thức tầm quan trọng của một gia sư dạy kèm ngay từ lớp 11 thì công việc của gia sư dạy kèm lớp 12 sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

  • Đối với học sinh cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT thì gia sư sẽ tập trung rà soát, bổ sung và củng cố lại một cách chắc chắn nhất những kiến thức nền tảng cùng kỹ năng tư duy cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo các em có được khả năng để vượt qua kỳ thi và sẵn sàng cho các lựa chọn tiếp theo.
  • Đối với học sinh hướng đến kỳ thi tuyển sinh Đại học thì gia sư sẽ xây dựng lịch trình học tập khoa học nhất để giúp các em tăng tốc hiệu quả cả trong lượng kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài ra, gia sư có thể là đưa ra những lời khuyên và sự hướng nghiệp thực sự đáng xem xét.

Tóm lại, gia sư dạy kèm lớp 12 là một trong những cách ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất mà phụ huynh có thể trợ giúp cho con yêu, hướng đến kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Trung tâm gia sư Ngoại thương

Trung tâm gia sư Ngoại thương cung cấp cho bạn hồ sơ gia sư của hàng trăm gia sư lớp 11, 12 và gia sư luyện thi Đại học. Đội ngũ gia sư bao gồm những giáo viên vững vàng chuyên môn và các sinh viên đến từ các trường Đại học lớn nhất tại Hà Nội (ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia…)

Để biết mọi chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi! Chúc những may mắn và thành công!