Thi Đại học là một sự kiện lớn. Chiểu theo truyền thống hiếu học của dân tộc thì vượt qua “vũ môn” để “hóa rồng” chính là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của một thanh niên. Vì thế, mỗi gia đình đều dồn tâm sức và sự quan tâm cho kỳ thi theo những cách khác nhau. Một trong số những cách mang lại nhiều hiệu quả chính là học với gia sư luyện thi. Bài viết sẽ bàn riêng về gia sư luyện thi Đại học khối A và những cách thức mà gia sư có thể trợ giúp cho các em học sinh trước “ngưỡng cửa lớn”. 

gia su luyen thi dai hoc khoi a can cu co bu duoc thong minh 1

Để học khối A hiệu quả cần sự cần cù hay thông minh?

Khối A gồm các môn khoa học tự nhiên là môn Toán, Lý, Hóa vốn xưa nay được xem là khối học khó, cần sự thông minh và được đa phần các vị phụ huynh đề cao. Ngày nay, sự nhìn nhận của các em học sinh đã có sự khác biệt. Khối A tuy vẫn được đa số học sinh lựa chọn để theo đuổi nhưng đã có những biến đổi để thích nghi với nhu cầu của xã hội, bằng chứng là sự ra đời của khối A1. Cũng có rất nhiều học sinh xem khối A như một lựa chọn an toàn hoặc đơn giản là thực hiện định hướng từ cha mẹ và rồi băn khoăn tìm kiếm phương pháp học. Vậy học khối A như thế nào mới là hiệu quả, phải cần cù hay phải thông minh? Hãy xem câu trả lời của các gia sư đến từ trung tâm gia sư Ngoại thương nhé!

Gia sư luyện thi Đại học môn Toán

gia su luyen thi dai hoc khoi a can cu co bu duoc thong minh 2

Điểm chung của 3 môn thi khối A chính là đề cao tư duy logic và khả năng vận dụng kiến thức khoa học. Bạn có thể thấy rằng mọi mệnh đề, định lý hay khái niệm Toán học đều có sự gắn kết và có thể phối hợp theo nhiều phương cách đa dạng để giúp bạn giải quyết một bài toán.

Gia sư luyện thi Đại học khối A môn Toán sẽ tập trung giúp bạn rèn luyện thuần thục cách vận dụng những kiến thức sẵn có để giải quyết bài tập. Các dạng bài môn Toán đặc biệt phong phú so với các môn học khác, vì thế, nếu bạn không biết cách vận dụng kiến thức, bạn sẽ mãi loay hoay khi bắt gặp một dạng bài mới.

Muốn đạt điểm cao môn Toán, bạn cần làm càng nhiều bài tập càng tốt. Việc này vừa giúp bạn mài sắc kỹ năng vừa ghi sâu các kiến thức nền vào trí nhớ của bạn.

Tùy vào vấn đề mà bạn gặp khó, gia sư luyện thi môn Toán sẽ sắp xếp chương trình ôn luyện để đảm bảo những mục tiêu thực tế nhất. Điều tương tự cũng diễn ra khi bạn luyện thi Đại học khối D môn Toán.

Gia sư luyện thi Đại học môn Lý

gia su luyen thi dai hoc khoi a can cu co bu duoc thong minh 3

Môn Lý được xem là điểm mạnh của rất nhiều học sinh khối A. Lý do bởi môn học này rất trực quan, dễ ứng dụng và dễ thí nghiệm. Bạn có thể thực nghiệm các kiến thức quang học bằng 1 cặp kính cận và tờ giấy hay kiến thức về điện khi sửa cầu chì.

Với đề thi trắc nghiệm, gia sư luyện thi Đại học khối A môn Lý thường tập trung giúp các bạn tìm ra cách giải quyết các dạng bài tập theo những cách trực tiếp, nhanh gọn và chính xác nhất. Muốn làm được điều này, gia sư sẽ liên tục nhắc nhở bạn về kiến thức nền và yêu cầu bạn luyện tập càng nhiều càng tốt.

Luyện tập làm bài nhanh là kỹ năng cần có để thi trắc nghiệm nhưng cũng có thể khiến bạn sa vào lối mòn suy nghĩ. Điều này là nguy hiểm khi bạn gặp phải dạng bài mới trong đề thi. Vì thế, gia sư luyện thi môn Vật lý đến từ trung tâm gia sư Ngoại thương sẽ không loại bỏ các dạng bài tự luận trong quá trình ôn luyện.

Gia sư luyện thi Đại học môn Hóa

gia su luyen thi dai hoc khoi a can cu co bu duoc thong minh 4

Khó khăn của nhiều bạn học sinh khi học môn Hóa học chính là sự khả năng thực hiện thí nghiệm còn hạn chế của đa số các trường Phổ thông. Khi phương pháp học trực quan có nhiều thiếu sót, bạn cần phải bù lại bằng sự nghiên cứu và khả năng tưởng tượng.

Gia sư luyện thi Đại học khối A môn Hóa nói riêng và gia sư môn Hóa nói chung không thể giúp bạn làm nhiều thí nghiệm hơn nhưng sẽ giúp bạn tiếp cận các kiến thức Hóa học dễ dàng hơn, bằng cách dành nhiều thời gian làm rõ các khái niệm, mô tả các phản ứng và thực hiện nhiều bài tập hơn so với thời gian ít ỏi của giáo viên trên lớp.

 

Tóm lại, bạn muốn học tốt hay luyện thi hiệu quả khối A, bạn cần cả sự thông minh lẫn tính cần cù, trong đó, khả năng tư duy logic quyết định một phần lớn thành công của bạn. Muốn mài sắc tư duy logic bạn không chỉ cần sự thông minh trời ban mà thực sự cần một quá trình luyện tập. Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành một nhà khoa học lớn, sự thông minh bẩm sinh hơn người là cần thiết nhưng trong phạm vi một kỳ thi Đại học, bạn hoàn toàn có thể san phẳng sự cách biệt về IQ bằng cách cần cù.

Nếu bạn cần sự trợ giúp của những gia sư luyện thi Đại học khối A tốt nhất tại Hà Nội, hãy nhấc điện thoại gọi cho chúng tôi để nhận sự tư vấn hữu ích! Chúc các bạn mã đáo thành công!

 

 

chia se ky nang tu hoc hieu qua cua gia su ngoai thuong5 Previous post Chia sẻ kỹ năng tự học hiệu quả của gia sư Ngoại thương
Next post Cách tăng 2 điểm IELTS tại nhà trong vòng 3 tháng