Lớp 9 là một trong những giai đoạn cam go và nhiều áp lực nhất trong quãng đời học tập của các em. Vào thời điểm chuyển giao giữa hai cấp học, những cô cậu bé với lượng kiến thức chưa lớn và kinh nghiệm sống còn non nớt phải đối mặt với áp lực của thi cử. Gia sư luyện thi lớp 10 tại nhà lúc này cần là những người bạn, người hướng dẫn, truyền kinh nghiệm và sự can đảm cho các em.  

gia su luyen thi lop 10 tai nha ha noi nang tam kien thuc de chinh phuc ky thi

Học sinh cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10?

Đối với đa phần các em học sinh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là kỳ thi đầu tiên mà các em phải đối mặt với áp lực thực sự. Không ít cô cậu học sinh còn ham mê rong chơi và khám phá chưa hiểu hết được sức nặng của kỳ thi cho tới khi phải đối mặt với thất bại đầu đời.

Do đó, trước hết, để có được một kết quả thành công, các em học sinh cần được chuẩn bị tâm lý, thái độ và hiểu biết về kỳ thi. Các em học sinh cần được nhắc nhở về điều này bởi giáo viên, ba mẹ mà còn bởi gia sư luyện thi với sự thường xuyên hợp lý bởi các em còn đang ở lứa tuổi vô tư nhất của cuộc đời.

Khi các em đã có được thái độ đúng đắn, nghiêm túc trong việc luyện thi, gia sư mới nên bắt đầu truyền dạy những kiến thức và kinh nghiệm.

Với các em học sinh bị hổng kiến thức căn bản, công việc của gia sư sẽ khá vất vả. Trong trường hợp này, vai trò của ba mẹ và thầy cô rất quan trọng để phát hiện được sự hổng kiến thức nền của con. Bạn càng thuê gia sư sớm thì người gia sư luyện thi tại nhà càng có thời gian cũng như cách truyền dạy hợp lý, hiệu quả. Việc lấy lại kiến thức nền không thể một sớm một chiều bởi người gia sư sẽ cần thời gian tìm hiểu, xác định chỗ hổng kiến thức mới có thể đưa ra phương án giảng dạy tối ưu nhất. Nếu như gia sư dạy kèm tại nhà lớp 9 của con bạn có khả năng luyện thi thì đó sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Với những học sinh đã có nền tảng kiến thức tốt, gia sư luyện thi lớp 10 tại nhà sẽ có nhiệm vụ thường xuyên ôn lại các kiến thức quan trọng, hướng dẫn luyện tập các kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm bài và kiểm tra mức độ thành thạo các kỹ năng của học sinh. Ngoài kỹ năng tư duy để giải quyết các dạng bài tập khác nhau, các em học sinh còn cần được truyền thụ những kỹ năng cần thiết để làm bài thi nhanh, trình bày chuẩn.

Cuối cùng, bên cạnh tất cả những kiến thức và kỹ năng nhuần nhuyễn nhất, các em luôn cần một tâm lý vững vàng để đối mặt với kỳ thi. Trong quá trình giảng dạy, gia sư luyện thi cấp 3 tại nhà luôn cần quan sát những biểu hiện tâm lý của các em, đặc biệt trong những ngày gần sát kỳ thi.

gia su luyen thi lop 10 tai nha ha noi nang tam kien thuc de chinh phuc ky thi1

Gia sư luyện thi cấp 3 Hà Nội từ trung tâm gia sư Ngoại thương

Tại trung tâm gia sư Ngoại thương, chúng tôi cung cấp các gia sư luyện thi lớp 10 tại nhà trên khắp các quận nội thành Hà Nội. Gia sư luyện thi đến từ trung tâm gia sư Ngoại thương đều là những giáo viên có kinh nghiệm luyện thi và sinh viên các trường đại học danh tiếng.

Trong hơn 7 năm phát triển, các gia sư của trung tâm gia sư Ngoại thương đã nhận được sự tin cậy của hơn 10.000 học sinh cùng phụ huynh của các em. Gia sư luyện thi lớp 10 tại nhà Hà Nội cùng sánh bước bên bạn để rộng mở tương lai.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0968 188 911 để nhận được những thông tin mới nhất về học phí, lớp mới và các ưu đãi dịp đầu Xuân!

Gia sư Ngoại thương chúc mọi gia đình một mùa xuân mới an khang thịnh vượng!