Nhật Bản trong những năm gần đây là điểm đến thu hút số 1 châu Á đối với các du học sinh và người đi xuất khẩu lao động Việt Nam. Trong khi sức hấp dẫn đến từ nền văn hóa đậm đà và kinh tế lớn mạnh thì trở ngại lớn nhất đối với người yêu mến nước Nhật chính là ngôn ngữ. Để giúp bạn nhanh chóng thông thạo thứ tiếng khó nhất nhì thế giới này, trung tâm gia sư Ngoại thương sẽ giới thiệu đội ngũ gia sư tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nội.

gia su tieng nhat tot nhat ha noi co mat tai trung tam gia su ngoai thuong1

 

Vì sao nên học tiếng Nhật?

Mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản nhiều năm qua đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Một trong những thành tựu của công cuộc hợp tác chính là số lượng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật ngày càng tăng cao, hiện chỉ còn xếp sau người Trung Quốc. Theo thống kê trong Quý I năm 2016, Việt Nam hiện đang có hơn 130.000 công dân đang học tập tại nước ngoài. Trong số đó, Nhật Bản hiện đang là mái nhà của 38.000 du học sinh, chiếm 29,3% trên tổng số lượng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Con số này đưa Nhật Bản lên dẫn đầu bảng xếp hạng các nước có lượng du học sinh Việt Nam đang sống và học tập đông đảo nhất. Đó là còn chưa kể đến khoảng 60.000 người Việt Nam đang tham gia các chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Nhật.

Những con số kể trên được dự báo sẽ còn gia tăng trong các năm sắp tới, dựa trên các lợi ích mà XKLĐ và du học Nhật Bản mang lại cho người Việt Nam cộng với những chính sách ưu đãi lâu dài từ phía Nhật Bản. Tuy nhiên, để nhanh chóng tham gia vào dòng chảy cơ hội hấp dẫn này, bạn cần chinh phục một trong những khó khăn lớn nhất, có thể cản trợ sự hòa nhập của bạn tại xứ sở hoa anh đào. Đó là tiếng Nhật.

 

Độ khó của tiếng Nhật

Năm 2009, tạp chí Ngôn ngữ nổi tiếng của Anh đã xếp tiếng Nhật vào Top 3 những ngoại ngữ khó học nhất thế giới bên cạnh tiếng Nga và tiếng Ả Rập.

gia su tieng nhat tot nhat ha noi co mat tai trung tam gia su ngoai thuong

Thực tế, chương trình dạy ngôn ngữ Nhật Bản cho học sinh người người bản ngữ ngay tại nước Nhật được kéo dài từ cấp tiểu học cho tới khi tốt nghiệp THPT. Do bộ chữ viết quá phức tạp nên người Nhật bình thường trưởng thành cũng có thể gặp phải những chữ mà họ không thể đọc ngay trong cuộc sống và công việc.

Ngữ pháp tiếng Nhật cũng là một thử thách không nhỏ. Theo các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản: để thông thạo hoàn toàn tiếng Nhật như một người bản ngữ thì phải thường xuyên học và nghiên cứu liên tục trong thời gian từ 5 đến 8 năm. Ngay đến những người sống và làm việc tại Nhật từ 2 đến 3 năm cũng chỉ có thể tiếp cận giao tiếp một cách thông thường chứ rất khó có thể viết hay thuyết trình hay, giàu sức thuyết phục bằng tiếng Nhật.

Với các bạn học sinh đang học tập tại Việt Nam muốn chinh phục các học bổng Nhật Bản hay đơn giản hơn là chuẩn bị đi du học tại đây, còn cách học nào tốt hơn là học với gia sư tiếng Nhật tại nhà.

 

Gia sư tiếng Nhật tại trung tâm gia sư Ngoại thương có gì tốt?

Hiểu được độ khó của ngôn ngữ Nhật Bản, trung tâm gia sư Ngoại thương chỉ tuyển chọn gia sư môn tiếng Nhật từ những bạn sinh viên năm 3 hoặc 4 ngành tiếng Nhật tại các trường Đại học Ngoại ngữ, những người đã du học Nhật Bản trở về hoặc các giáo viên tiếng Nhật tại Việt Nam.

Bằng sự nghiêm túc trong tuyển chọn, định hướng và kiểm tra, trung tâm gia sư Ngoại thương tự tin mang đến cho bạn dịch vụ gia sư tiếng Nhật tốt nhất Hà Nội.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0968 188 911 để nhận được những thông tin mới nhất về học phí, lớp mới và các ưu đãi dịp đầu Xuân!

Gia sư Ngoại thương chúc mọi gia đình một mùa xuân mới an khang thịnh vượng!