Chứng chỉ TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được các nhà tuyển dụng tin tưởng và cho điểm đánh giá cao khi xem xét hồ sơ ứng viên. Rất nhiều trường Đại học đã nhanh chóng bắt kịp nhu cầu mới khi yêu cầu chứng chỉ này làm tiêu chuẩn để xét tốt nghiệp cho sinh viên. Do đó, bạn cần làm quen và chuẩn bị cho bài thi lấy chứng chỉ TOEIC muộn nhất vào năm Đại học thứ 3.

gioi thieu toeic chung chi tieng anh trong thoi hoi nhap kinh te

 

Chứng chỉ TOEIC không phải dạng bài thi đánh giá bạn đỗ hay trượt mà đưa ra mức điểm phản ánh trình độ nghe và đọc hiểu tiếng Anh của bạn, đồng thời cung cấp các phân tích cụ thể để bạn tự cải thiện những nhược điểm và phát huy các ưu điểm.

Thông thường các trường Đại học hoặc các nhà tuyển dụng sẽ bạn phải đạt chứng chỉ TOEIC ở một mức tối thiểu nào đó nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của trường hoặc đánh giá bạn có khả năng đáp ứng công việc hay không.

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication tức Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Chứng chỉ TOEIC nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh, dành riêng cho những người dùng tiếng Anh làm ngoại ngữ (tức không phải tiếng mẹ đẻ).

Chứng chỉ TOEIC phù hợp cho những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Nội dung của bài thi đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của người thi trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch và đời sống nói chung.

Bài thi TOEIC cũng như ngân hàng đề thi được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… Do đó, chứng chỉ TOEIC được công nhận ở nhiều quốc gia hiện đại như  Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức… Việt Nam chúng ta cũng đã nhanh chóng công nhận chứng chỉ này nhằm thúc đẩy người dân học ngoại ngữ như một kỹ năng cần có trong môi trường làm việc ngày càng nhiều yếu tố nước ngoài.

Mỗi chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực trong 2 năm. Sau 2 năm, trình độ tiếng Anh của bạn nhất định có sự thay đổi, vì thế, bạn sẽ cần thi lại chứng chỉ này nếu cần sử dụng.

gioi thieu toeic chung chi tieng anh trong thoi hoi nhap kinh te1

 

Kết cấu bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC gồm 200 câu hỏi được chia làm 7 phần, kiểm tra 2 kỹ năng của người thi là nghe và đọc hiểu. Trong đó có 4 phần thi nghe được thực hiện trong thời gian 45 phút và 3 phần thi ngữ pháp, đọc hiểu trong thời gian 75 phút. Thời gian làm bài là 120 phút. Do đó, để đạt điểm cao, ngoài kiến thức bạn còn cần những bí quyết lấy điểm mà gia sư TOEIC có thể chỉ dẫn.

Đây là dạng bài thi trắc nghiệm. Tức là bạn sẽ phải lựa chọn đáp án đúng giữa 4 phương án cho sẵn để trả lời cho mỗi câu hỏi. Mỗi phương án được đánh đại diện bằng mỗi chữ cái A, B, C và D. Bạn thể hiện lựa chọn của mình bằng cách tô kín bằng bút chì ô trống đi kèm với chữ cái đó.

Trong phần thi nghe hiểu, người ra đề có thể sử dụng rất nhiều giọng đọc khác nhau, của nhiều người, nhiều giới tính, độ tuổi và mang các “accent” phổ biến như: giọng Anh – Anh, Anh –  Mỹ, giọng Anh – Úc và Anh – Canada…

 

Gia sư TOEIC cam đoan giúp bạn chinh phục thành công bài thi trong thời gian ngắn nhất

Các gia sư luyện thi TOEIC của trung tâm gia sư Ngoại thương đều là những người sở hữu chứng chỉ TOEIC từ 800 điểm trở lên. Thay vì tới những trung tâm luyện thi đắt tiền và phải học chung cùng 15 đến 20 người khác, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào gia sư tại nhà của chúng tôi. Chúng tôi cam kết giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thuê gia sư luyện thi bằng sự nhiệt tình, kiến thức và những kỹ năng học hiệu quả nhất.