Kỳ thi vào Đại học Cao đẳng đến nay vẫn là kỳ thi khó khăn và có tầm quan trọng đặc biệt trong quãng đời học tập và rèn luyện tri thức của rất nhiều người. Trong các khối thi mà học sinh được lựa chọn, khối C thường là điểm đến của những người cực kỳ chăm chỉ bởi sự đặc thù của các môn học. Nhiều người vẫn coi nhẹ sự khó khăn của học sinh khối C, dẫn đến câu hỏi: Có cần gia sư luyện thi đại học khối C hay không? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này.

luyen-thi-tai-nha-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khoi-c-lieu-co-can-thiet2

Với truyền thống ham học, người Việt Nam xem đây là kỳ thi để “cá chép hóa rồng”, nơi những vất vả học hành và rèn luyện của các học sinh được kiểm chứng, nếu đỗ đạt sẽ mở ra một chương mới thành công hơn trong đời. Với ý nghĩa đó, mọi khối thi đều có giá trị như nhau. Không có khối thi nào dễ hơn hay khó hơn khối thi khác. Điểm khác biệt là nội dung và phương pháp học giữa các môn.

Gia sư luyện thi Khối C có phương pháp riêng để giúp người học ghi nhớ

Không giống như các khối A, B, D có những môn khoa học tự nhiên, nơi người học phát triển kỹ năng tư duy logic hay các khối năng khiếu, khối C nổi tiếng là bộ ba môn học có khối lượng kiến thức cực kỳ khổng lồ và khó ghi nhớ.

Các môn Văn, Sử và Địa đều không mang tính logic cao mà ngược lại, những sự kiện ngẫu nhiên, những tác phẩm theo dòng cảm xúc chiếm hoàn toàn ưu thế. Người học không thể dựa vào luận điểm A để chắc chắn về 1 kết quả B trong môn Lịch sử. Tương tự trong Văn học, câu hỏi 1+1 có thể cho ra muôn vạn đáp án tùy vào khả năng sáng tạo của người trả lời.

luyen-thi-tai-nha-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khoi-c-lieu-co-can-thiet

Việc ghi nhớ chính xác và chi tiết khối lượng kiến thức cực lớn để phục vụ 1 kỳ thi sẽ là cực hình nếu các em học sinh không tìm được phương pháp học. Gia sư luyện thi Đại học tại nhà sẽ là người bạn, người hướng dẫn các em thực hiện đúng phương pháp để ghi nhớ hiệu quả mà vẫn hiểu sâu kiến thức.

Gia sư luyện thi khối C là những người có đam mê lớn và kỹ năng truyền lửa tinh thần

Ngoài năng khiếu, người học khối C cần trau dồi những kỹ năng nghiên cứu, phân tích, tổng kết, song hành với đó họ phải phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo để nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ. Người học hay các gia sư khối C không được lưu giữ những định kiến bởi mục đích của những bộ môn khoa học xã hội chính là sự phát triển đi lên, xóa bỏ định kiến cũ kỹ.

Công việc đó đòi hỏi sự đam mê và lòng kiên nhẫn vô cùng lớn. Việc được học cùng 1 gia sư có chung đam mê, 1 tấm gương đã thành công trong kỳ thi Đại học sẽ là nguồn động viên rất lớn dành cho các em học sinh. Không gì tốt hơn cho đam mê khi nó được sẻ chia và nuôi dưỡng bởi nhiều hơn 1 con người.

luyen-thi-tai-nha-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khoi-c-lieu-co-can-thiet1

Bí kíp ghi điểm đặc biệt của gia sư luyện thi khối C

Do các môn thi khối C là Văn học, Lịch sử và Địa lý không phải những môn khoa học đặc biệt chính xác mà phần lớn kiến thức đều mang màu sắc của sự tự do, phóng khoáng và tư duy sáng tạo không thể đo đếm nên các bài kiểm tra cũng rất đặc biệt. Phương pháp làm bài và chấm bài thi Đại học khối C không hoàn toàn nhất quán, các thầy cô và thí sinh đều không thể thực hiện máy móc các cách làm được xem là chuẩn.

Do đó, nếu muốn giành điểm cao, các bạn thí sinh nhất định cần có bí kíp. Sẽ còn gì tốt hơn khi các em được truyền đạt và hướng dẫn bởi những người vừa mới chinh phục thành công kỳ thi như các gia sư luyện thi.

Tóm lại, gia sư luyện thi Đại học khối C cũng có những ưu điểm và cần thiết như bất kỳ khối thi nào khác. Trung tâm gia sư Ngoại thương hân hạnh là địa chỉ cung cấp gia sư uy tín lâu năm tại Hà Nội và được các phụ huynh tin dùng!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0968 188 911 để nhận được những thông tin mới nhất về học phí, lớp mới và các ưu đãi dịp đầu Xuân!

Gia sư Ngoại thương chúc mọi gia đình một mùa xuân mới an khang thịnh vượng!