IELTS là chứng chỉ khó chinh phục bởi đây là một chứng chỉ tiếng Anh có giá trị cao. Chẳng bởi thế mà nhiều học sinh, sinh viên đua nhau để chạy trên con đường luyện thi IELTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được mục tiêu đó một cách dễ dàng và chính xác, bởi có rất nhiều những sai lầm khi luyện thi IELTS mà nhiều người không nhận ra. Sai lầm đó là gì?

Yêu cầu của việc thi IELTS

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ đáng tin cậy để chinh phục những nhà tuyển dụng, những công việc cần tới khả năng ngoại ngữ. Đồng thời đánh giá mức độ sử dụng thông thạo tiếng Anh của bạn như thế nào? Có đáp ứng được với công việc và môi trường sử dụng ngoại ngữ Tiếng Anh hay không?

Do đó, bài thi IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, đánh giá cả 4 kỹ năng sử dụng ngôn ngữ là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Để chinh phục bài thi IELTS tốt nhất bạn cần có thực lực là chính, cùng thêm những mẹo làm bài để giúp phần cải thiện tốt được khả năng của mình.

Tuy nhiên, nhiều người học thi IELTS vẫn bị vướng những sai lầm khiến việc ôn thi không những không hiệu quả mà còn làm “tụt” mất khả năng tiếp thu kiến thức.

Những sai lầm cần bỏ ngay khi muốn luyện thi IELTS

nhung sai lam khi luyen thi ielts phuong phap khac phuc cua gia su ngoai thuong

Bạn gặp nhiều sai lầm trong quá trình ôn thi IELTS!

Đặt mục tiêu quá xa với khả năng của bản thân

Đây là sai lầm của rất nhiều người đang mắc phải. Vì quá trình tìm đến kiến thức là từng bước, từng bước một. Từ con số 0 tròn trĩnh sẽ lên dần,  từ 1 đến 2, 2 đến 3,… , chứ không thể nóng vội và đặt cho mình một mục tiêu quá xa vời. Quá trình học tiếng Anh cũng vậy, việc đặt ra một cái đích quá xa so với khả năng sẽ khiến bạn sớm chán nản. Bởi vậy, hãy cứ kiên trì, trau dồi và rèn luyện, kết quả tốt sẽ đến thôi.

Học mẹo cách gian lận khi thi

IELTS là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, mức độ kỷ luật rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Vì vậy, với những ai đang có ý định học cách để gian lận khi thi chứng chỉ này thì nên từ bỏ, không nên phí thời gian vào việc học các thủ thuật này. Thay vì đó, hãy ôn thi IELTS một cách nghiêm túc để có thể tự tin là tốt nhất, hoặc tham khảo thêm những mẹo làm bài để giúp cải thiện khả năng của mình thôi.

Học tiếng Anh là đang ôn thi IELTS

Nhiều bạn nghĩ rằng việc học tiếng Anh tức là đang ôn thi IELTS. Suy nghĩ này là hoàng toàn không đúng và thiếu sót, vì thực chất việc bạn học tiếng Anh là đang học để cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Tạo nền tảng cơ bản nhất để bắt tay vào việc ôn luyện IELTS, bởi IELTS đòi hỏi bạn phải có 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing.

Vì vậy, quá trình ôn luyện thi IELTS sẽ cần mức độ học tập khó hơn và cần kiên trì hơn nhiều.

Dùng nhiều từ khó và phức tạp sẽ được điểm cao

Suy nghĩ dùng nhiều từ phức tạp trong phần Writing và Reading sẽ có thể đạt điểm cao hơn đang là vấn đề mắc phải của nhiều bạn. Việc bạn dùng quá nhiều từ như vậy sẽ khiến đoạn văn hoặc đoạn hội thoại trở nên rối rắm và phức tạp. Vì vậy, nếu ai đang ôn thi và có ý định này thì nên xem xét lại nhé!

Gia sư Ngoại thương giúp gì để tránh sai lầm khi luyện thi IELTS

Nhận biết được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sự nghiệp tương lai và cơ hội học tập của các bạn học sinh, sinh viên, gia sư IELTS tại trung tâm Gia sư Ngoại thương hướng tới mục tiêu nâng cao thực lực thật sự của bạn thay vì dạy những mánh khóe trong thi cử. Và thực tế, tại trung tâm gia sư Ngoại thương đang giúp học viên những điều sau:

  • Gia sư luyện thi giúp bạn xác định được mục tiêu cụ thể và thực tế nhất cho từng giai đoạn để luyện thi.
  • Gia sư luyện thi giúp bạn lập một lộ trình để chinh phục mục tiêu theo cách phù hợp nhất.
  • Trung tâm luyện thi sẽ là môi trường để bạn luyện nói tiếng Anh thường xuyên và chuẩn xác. Khi mà chúng ta đang sống trong môi trường không nói tiếng Anh.
  • Gia sư Ngoại thương giúp bạn phát triển cùng lúc cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để giúp bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Trên đây là một số suy nghĩ sai lầm khi khi luyện thi IELTS mà các bạn mới bắt tay vào luyện thi IELTS hay mắc phải. Nếu muốn ôn thi IELTS đạt được kết quả cao, điều cần thiết là bạn phải bỏ qua những quan niệm trên đây và hiểu đúng về IELTS. Hoặc có thể đồng hành cùng Trung tâm gia sư Ngoại thương trên con đường chinh phục IELTS nhé!

Chúc các bạn tự tin hơn để chinh phục thành công mục tiêu IELTS của mình!